TRÁI CÂY NHẬP KHẨU ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG & ĐƯỜNG BIỂN

news-image

Trái cây nhập khẩu được xem là loại hàng hóa dễ hư hỏng và dập úng. Vì thế, việc vận chuyển nên được đảm bảo nhanh chóng. Đặc biệt, khâu đóng gói và quy trình vận tại cần phải thực hiện đúng cách. Do đó, hai cách thức nhập khẩu hoa quả thường thấy nhất chính là đường hàng không và đường biển. Vậy có sự khác biệt nào giữa hai phương thức vận tải không?

TRÁI CÂY NHẬP KHẨU ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG & ĐƯỜNG BIỂN LÀ GÌ ?

Hiện nay, có hai hình thức nhập khẩu trái cây về thị trường Việt. Đó là vận chuyển thông qua đường hàng không và đường biển. 

Hoa quả nhập bằng đường hàng không

Trái cây nhập khẩu qua đường hàng không là cách thức mà hàng hóa được vận tải bằng máy bay chở hàng chuyên dụng. Trong thuật ngữ chuyên ngành, hình thức này có tên gọi tiếng Anh là Air Cargo, Cargo Aircraft hay Freighter. Hoặc có thể hàng hóa được chở sẽ nằm ở khoang bụng của máy bay hành khách (Passenger Plane).

Thường thì đây là khâu dịch vụ đến từ hãng hàng không. Khi đó, hãng sẽ sử dụng máy bay để chuyên chở hàng, bắt đầu từ sân bay khởi hành đến sân bay đích. Ở một vài trường hợp, hàng hóa sẽ được chuyển tải hàng ở các sân bay trung chuyển.

Với hoa quả nhập khẩu vận tải bằng đường hàng không:

  • Ưu điểm: trái cây được vận chuyển nhanh chóng từ nhà vườn đến thị trường Việt, rút ngắn thời gian và đảm bảo chất lượng. Đặc biệt là các loại hoa quả cần phải bảo quản ở nhiệt độ lạnh.
  • Nhược điểm: chi phí vận chuyển cao làm tăng giá thành hoa quả nhập khẩu.

Hoa quả nhập bằng đường biển

Là hình thức vận tải dùng các phương tiện phối hợp với một số cơ sở hạ tầng đường biển nhằm vận chuyển trái cây nhập khẩu. Theo đó, các phương tiện di chuyển sử dụng chính đó là tàu thuyền. Với những xe cẩu, cần cẩu tự hành là những phương tiện dùng để xếp dỡ hàng hóa.

Bên cạnh đó, các cảng biển và cảng trung chuyển tàu chuyển thuộc hệ thống cơ sở hạ tầng đường biển. Những cảng đó sẽ phục vụ trong việc vận chuyển nhập khẩu mặt hàng khác nhau. Có thể thấy, hình thức vận tải đường biển phù hợp với nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ sở hữu cảng biển. Đó đều là những nơi dành cho tàu thuyền ra vào và neo đậu.

Với hoa quả nhập khẩu vận tải bằng đường biển:

  • Ưu điểm: không làm tăng giá thành hoa quả các loại, dễ tiếp cận người tiêu dùng mọi tầng lớp.
  • Nhược điểm: hình thức vận chuyển có thời gian dài, trái cây có thể bị hư hỏng. Hoặc gặp phải tình trạng tăng giảm nhiệt độ không đạt chuẩn khi bảo quản trái cây nhập khẩu trong những thùng container kín.

EUS FRUIT là nhà phân phối hoa quả ngoại nhập chất lượng và uy tín tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng... Với đa số chủng loại hoa quả được nhập thông qua đường hàng không. Vì vậy, sản phẩm luôn chuẩn mùa vụ lành ngon nhất, tươi mới như vừa được hái tận vườn.

EUS FRUIT cam kết:

100% trái cây tươi

Nhập khẩu chính ngạch, giấy tờ đầy đủ: bill, kiểm dịch, tờ khai hải quan.

Hoàn tiền nếu chất lượng không đúng mô tả.

Chia sẻ
Chat