DƯA LƯỚI FUJI GIỐNG NHẬT

news-image

Dưa lưới Fuji là một trong những giống dưa cao quý của Nhật Bản, mang đậm nét văn hóa ẩm thực của đất nước mặt trời mọc.

DƯA LƯỚI FUJI GIỐNG NHẬT

Dưa lưới Fuji giống Nhật là loại dưa ngon THỨ 2 ở Nhật Bản, cứng trái, vỏ mỏng, ruột xanh pha vàng nhẹ, vân lưới nổi, có vị ngọt đậm, thanh mát, mềm, mọng nước và có hương thơm vô cùng đặc trưng, phản phất mãi không tan.

Tại thị trường Nhật có tên là Musk Melon, đây là giống dưa quý hiếm và đắt đỏ nhất của Nhật.

Giá trị dinh dưỡng

+ Trong 100gr dưa lưới chứa 38kcal, 0.82g protein, 8.69g carb, 7,88g đường, 9mg canxi, 13mg magie, 17mg photpho, 157mg kali, 10,9mg vitamin C, 232µg vitamin A, 14µg acid folic.

+ Dưa lưới có tính mát, giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể cũng như bổ sung nước bởi có chứa hàm lượng nước khá cao.

+ Dưa lưới giàu vitamin C và vitamin A có chức năng làm tăng khả năng hệ miễn dịch bằng cách kích thích các bạch cầu trong cơ thể, chống lại các bệnh ung thư.

+ Là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, vitamin C cũng có hiệu quả chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do này làm hư da và gây lão hóa sớm.

+ Ăn dưa lưới vào buổi sáng giúp cơ thể giải độc, điều tiết tốt hơn. Zeaxanthin trong dưa lưới còn có tác dụng bảo vệ da khỏi tia UV.

+ Nguồn chất kali trong dưa lưới làm tăng lưu lượng máu và oxy tới não, giúp bạn giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái hơn.

+ Chất xơ trong dưa lưới có lợi cho việc giảm cân vì nó tạo cảm giác no lâu, vì thế ăn dưa lưới cũng hỗ trợ giảm cân khá hiệu quả.

Dưa lưới Fuji giống Nhật dùng để ăn trực tiếp hoặc có thể dùng dưa lưới để chế biến salad, bingsu, nước ép,…

VĂN HÓA TẶNG DƯA LƯỚI CỦA NGƯỜI NHẬT & SỰ TÍCH CHIM HẠC

Người Nhật rất trọng lễ nghĩa, trung thành và trung thực với mọi người, vì thế mà 90% người nhật chỉ làm 1 công ty cho tới khi về già.

Ở Nhật Bản thì trái dưa lưới rất đắt đỏ, dòng dưa lưới Musk Melon ( còn gọi là Fuji Melon ) được bán ở thị trường Nhật Bản có giá bán lên đến 270usd/trái, sở dĩ nó có giá cao ngất ngưỡng như vậy là vì điều kiện canh tác đặc biệt của loại quả này cũng như những ảnh hưởng của nó trong văn hóa của người Nhật, có được xem là một phần của văn hóa ẩm thực Nhật Bản, ai được tặng dưa lưới Fuji, dưa lưới King, hay Mush melon là người rất may mắn và là người rất đáng kính và được xã hội kính trọng hay là người có công nuôi dưỡng, sinh thành như cha mẹ, ông bà, thầy cô hay tri kỷ.

Hình ảnh quả Dưa lưới gắn liền với hình tượng dân gian chim hạc đậu trên mai rùa, một biểu tượng tâm linh của người Châu Á. Văn hóa chim hạc đậu trên mai rùa là biểu tượng của sự trường tồn, lòng biết ơn, sự anh minh sáng suốt. Cuống dưa trên quả như đôi cánh chim hạc, trái dưa tượng trưng cho con rùa với lớp vỏ của Dưa lưới cao dày lưới 3D biểu tượng cho mai rùa, vì vậy, người Nhật lấy biểu tượng này tôn lên vẻ tâm linh thờ cúng, biếu tặng hay trả ơn.

 

Chia sẻ
Chat