TÁO NỮ HOÀNG (QUEE)

news-image

Giống và chủng loại của Táo Queen New Zealand

Táo Queen New Zealand được lai tạo giữa táo Gala và táo Splendour. Táo Nữ Hoàng nổi tiếng khắp châu Á về độ ngọt, rất giòn nhưng không quá cứng, màu sắc đỏ thẫm (kết hợp với các đốm nhỏ màu kem).

Táo Nữ Hoàng còn rất thơm, nhiều nước và được xem là một trong những loại Táo New Zealand phù hợp nhất với khẩu vị của người Việt Nam.

Tao nu hoang Queen NZ - vinfruits.com 5

Táo Queen có lớp vỏ mỏng, cực giòn và ngọt

Hơn 80% táo NZ Queens được trồng ở Vịnh Hawke, và MEG – nơi có điều kiện thổ những màu mỡ nhất tại New Zealand.

 Ngoài các loại táo Queen nhỏ tương tự trong siêu thị, có rất nhiều các loại Queen size Jumbo có chất lượng cao hơn được bày bán tại VinFruits.

2. Xuất xứ và mùa vụ Táo Nữ hoàng

Xuất xứ: New Zealand

Mùa vụ: mùa vụ thu hoạch táo nữ hoàng Queen từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm và phân phối tới cửa hàng tại Việt Nam từ tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tùy vào khu vực trồng.

Ngoài táo queen NZ, Khách Hàng cũng nên tranh thủ thưởng thức dòng Rosy hoặc Envy (những dòng táo được ưa chuộng nhất hiện nay).

Tao nu hoang Queen NZ - vinfruits.com 2

3. Lưu ý bảo quản Táo nữ hoàng 4122 New Zealand

Để táo không bị thâm, ta cắt táo rồi nhúng qua nước lạnh có pha vài giọt chanh hoặc muối loãng.

Nhiệt độ bảo quản: Bảo quản tại nhà: Tủ lạnh từ 4 đến 8 độ C. Táo giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ PSI thấp hơn (táo xốp hơn). Cần tránh để táo với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi.

Các trường hợp cần lưu ý: 
Táo bị thâm bên trong: Vỏ quả táo rất khỏe, hơn nữa thường được tráng một lớp sáp ong trước khi xuất khẩu (táo Washington) nên rất ít khi hỏng từ bên ngoài, trừ khi vỏ bị dập trong quá trình vận chuyển.

Cuống táo là nơi nhạy cảm nhất, thường chỉ một vết xước nhỏ ở cuống, hoặc có nước đọng cũng làm vi khuẩn thâm nhập quả táo và làm hỏng táo từ bên trong.

Táo bị xốp: Táo bị xốp không phải là táo hỏng mà do là độ giòn (PSI) bị giảm đi. Nhiều người lại thích ăn táo xốp vì nó không quá cứng, nhất là khi cho trẻ em ăn. Táo xốp thường rất ngọt. Táo xốp vẫn đảm bảo chất lượng và hàm lượng vitamin trong quả. Táo xốp do nhiều nguyên nhân:

+ Thứ nhất: là bản thân quả táo khi hái đã chín nên kể cả khi bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn, nó vẫn chín và trở nên xốp hơn.

+ Thứ hai: là do lỗi quá trình bảo quản nhiệt độ không đúng tiêu chuẩn làm táo chín nhanh hơn.

Chia sẻ
Chat