TÁO NHẬT BẢN - Món quà từ xứ Phù Tang

news-image

Táo Nhật luôn lọt top các giống trái cây được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay. Với mong muốn được thưởng thức vị ngon, chất lượng cao, an toàn sử dụng. Vậy bạn có biết tại “xứ sở Mặt Trời mọc” có bao nhiêu giống táo nổi tiếng hay không? Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Táo Fuji Nhật

Fuji là một giống táo ngon hảo hạng không thể không nhắc đến tại Nhật Bản. Thức quả được sản xuất bằng cách thụ phấn chéo giữa các giống Red Delicious và Virginia Ralls Janet vào cuối những năm 1930. Theo đó, táo Fuji được phân biệt bởi lớp vỏ màu vàng đỏ, với phần thịt màu trắng kem. Giống táo này nổi tiếng với vị ngọt đặc biệt, ít chua, mọng nước, chắc và giòn.

Nhờ những đặc tính tuyệt vời và thời hạn sử dụng lâu của táo Fuji. Thức quả này đến này vẫn không có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Chúng thường nằm trong số những giống táo Nhật được trồng phổ biến nhất trên thế giới. Sở dĩ táo Fuji là loại trái cây thượng hạng và có giá thành khá cao. Điều đó bắt nguồn từ khí hậu ở Nhật Bản không thích hợp để trồng táo. Với mỗi quả cần được bọc trong giấy bóng kính khi nó vẫn đang phát triển trên cây. Thông thường, táo Fuji sẽ có quanh năm, với mùa vụ cao điểm là vào cuối thu đến mùa đông.

Có thể nói, giống táo Fuji là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Đây là chất chống oxy hóa tăng cường hệ miễn dịch, tăng sản xuất collagen, bảo vệ cơ thể ngăn tác hại từ môi trường. Thêm vào đó, thức quả còn là nguồn chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, thành phần táo còn chứa một lượng nhỏ vitamin A, sắt, kali, folate và canxi.

Táo vàng Kinsei

Tiếp theo, Kinsei là giống táo Nhật Bản có nguồn gốc từ tỉnh Aomori. Thức quả được phát triển từ năm 1954 đến đầu những năm 1970. Là sự giao thoa giữa hai giống táo Ralls Janet và Golden Delicious. Bên cạnh đó, tên của giống táo này còn có nghĩa là Venus.

Táo Kinsei thuộc loại quả có màu vàng nhạt, cắn vào rất giòn chắc. Kích thước táo từ nhỏ đến trung bình, kết cấu thoảng vị bơ, đậm đà, thơm nồng. Hương vị Kinsei có độ ngọt ngào tựa như các loại hoa quả nhiệt đới. Một điều thú vị khác về loại quả này, khi còn phát triển trên cây thì chúng có vỏ màu hồng, rõ nhất là nhìn vào ban đêm.

Táo Nhật Sekai Ichi

Sekai Ichi là loại táo đắt nhất thế giới với giá tham khảo khoảng hơn 20 đô la (khoảng hơn 470 nghìn đồng) mỗi quả trên thị trường. Loại táo này là sự lai tạo giữa 2 loại táo Golden Delicious và Red Delicious. Thức quả được trồng đầu tiên ở Morioka, nhưng ngày nay táo chủ yếu được trồng ở tỉnh Aomori tại Nhật.

Thuộc những giống táo lớn, hương vị ngọt ngào và dịu nhẹ với kết cấu giòn, chắc và mọng nước. Táo Sekai Ichi sẽ có nhiều vào mùa thu đến đầu mùa đông. Lý do loại táo này đắt là vì người trồng sẽ ngâm quả trong mật ong hảo hạng. Điều này đảm bảo rằng quả không có tì vết nào trên bề mặt.

Qua bài viết, bạn đọc đã biết thêm về các giống táo Nhật. Để đón đọc thêm chuỗi bài viết khác liên quan đến trái cây nhập khẩu. Bạn có thể truy cập thường xuyên vào website EusFruit để nhận thông tin hữu ích nhé!

 

 

 

Chia sẻ
Chat