TÁO GALA MỸ

news-image

Táo Gala New Zealand là loại táo nhập khẩu chất lượng loại 1 sở hữu màu đỏ xen vàng bóng bẩy, đẹp mắt. Thịt táo vàng kem hấp dẫn, giòn, ngọt thanh mát. Đặc biệt, táo Gala rất mọng nước, vỏ mỏng và ít thâm sau khi bổ nên được nhiều người ưa chuộng.

NGUỒN GỐC, XUẤT XỨ

Táo Gala có nguồn gốc từ New Zeanland, vào khoảng những năm 1934 bắt đầu được các nhà vườn đưa vào trồng dưới dạng sản xuất công nghiệp và thương mại. Gala còn được coi như là con đẻ của táo Orange Red Kidd và Golden Delicious.

Táo Gala được đưa vào Úc năm 1980 và Mỹ năm 1965. Gala được coi như là loài táo quần chúng vì giá thành tương đối rẻ phục phụ mọi tầng lớp con người.

Táo Gala New Zeanland được trồng với điều kiện khí hậu ôn đới và khô nóng. Mùa vụ bắt đầu từ tháng 09 đến tháng 06 năm sau.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA TÁO GALA NEW ZEALAND

Táo Gala chứa nhiều vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Một trái táo Gala trung bình cung cấp khoảng 8% giá trị vitamin C, 2% Fe và Vitamin A, 5% kali.

Carbohydrate và chất xơ tự nhiên có trong táo Gala là pectin. Pectin có nhiều trong táo giúp làm giảm huyết áp và ngăn ngừa ung thư ruột kết. Ngoài ra táo Gala chứa Phytochemical và Flavonoids có chức năng chống dị ứng; chống viêm; chống khối u và các hiệu ứng chất chống oxy hóa trên cơ thể và bảo vệ chống lại quá trình lão hóa.

Vỏ táo giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa, hơn 1 nửa lượng vitamin C của quả táo đều nằm ở vỏ. Ăn táo mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tử vong do các bệnh về tim mạch đến 27%, nguy cơ độ quỵ đến 40%.

Ngoài ra, táo có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống bệnh tiểu đường tuýp 2; bệnh ung thư; căn bệnh Parkinson và Alzheimer. Táo cũng là thực phẩm được ưa chuộng trong các món ăn giảm cân. 

CÁCH BẢO QUẢN TÁO GALA NEW ZEALAND

  • Táo Gala New Zealand nên được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 4 - 8 độ C. Độ tươi giòn có thể giữ trong vòng 1 - 4 tuần. Sau khoảng thời gian này chất lượng sẽ giảm dần: quả bị héo (độ ngọt rất cao); độ ngọt tăng nhưng độ giòn giảm.
  • Tránh xa các thực phẩm có mùi như hành, tỏi vì táo sẽ dễ nhiễm mùi

Chia sẻ
Chat