NHỤY HOA NGHỆ TÂY

news-image

GIỚI THIỆU VỀ SAFFRON - "VÀNG ĐỎ" Nói về nhuỵ hoa nghệ Tây rất nhiều nhưng có lẽ mọi người còn mơ hồ không biết nó là gì?

👉 Được biết đến từ 3000 năm trước và trồng lần đầu tiên tại Hy Lạp, nhụy hoa nghệ tây cho đến nay đã trở thành “vua” của các gian bếp, với hương vị đặc trưng và màu sắc cam đỏ không thể lẫn vào đâu được.

👉Saffron là những sợi nhụy hoa lấy từ cây Crocus Sativus – Nhụy hoa nghệ tây. Vì chỉ nở vào cuối tháng 10 kéo dài đến đầu tháng 11 và khi thu hoạch, để đảm bảo chất lượng, cần hái nghệ tây vào lúc còn ánh sáng mặt trời, nên giá của nhụy nghệ tây thuộc hàng “đắt đỏ” nhất trong tất cả các loại nguyên liệu làm gia vị và thuốc. 👉Mỗi cây hoa nghệ tây chỉ nở 4 hoa, mỗi bông chỉ có 3 nhụy. Để thu được 1kg nhụy nghệ tây, cần đến 150.000-175.000 bông hoa và khi sấy khô thì khối lượng này giảm đến 2/3, do đó, cần một lượng rất lớn nhụy tươi để tạo thành nhụy nghệ tây khô thành phẩm. Với đặc điểm này, chắc chắn bạn đã hiểu vì sao Saffron lại đắt đỏ đến vậy, thậm chí còn đắt và quý hơn cả vàng!

👉 Saffron có nguồn gốc từ Hy Lạp, được trồng nhiều ở Iran và Ấn Độ. Hiện nay Iran là đất nước cung cấp đến 80% nhuỵ hoa nghệ Tây cho thế giới.

👉 Nhụy hoa nghệ tây Iran là loại cao cấp nhất có mùi hương, màu sắc mạnh nhất và chất lượng tốt nhất trong tất cả saffron trên thế giới. 👉 Saffron và những lợi ích đối với sức khỏe:

☑️Ngăn ngừa và kiểm soát tế bào ung thư  

☑️Điều trị các chứng viêm, viêm khớp hiệu quả  

☑️Tăng cường thị lực, bổ sung dưỡng chất cho mắt

☑️Điều trị bệnh mất ngủ, cải thiện tâm trạng, giảm stress và triệu chứng trầm cảm  

☑️Tốt cho sức khoẻ não  

☑️Tăng cường đề kháng, giảm chứng suyễn và dị ứng thời tiết  

☑️Hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, giảm nồng độ axit và điều trị hiệu quả chứng đầy hơi, khó tiêu.

☑️Cải thiện chức năng gan thận  

☑️Là Viagra tự nhiên cải thiện ham muốn và đời sống tình dục  

☑️Giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, tốt cho phụ nữ mang thai

🔴 Đặc biệt, Saffron còn giúp da khỏe, trắng sáng tự nhiên và điều trị hiệu quả chứng mụn viêm, mụn trứng cá và thâm mụn, da lão hóa khi bạn kết hợp uống và mặt nạ dưỡng da từ nhuỵ hoa nghệ Tây

🍃Mỗi ngày, uống một ly trà saffron hoặc sữa tươi bỏ vài sợi saffron sẽ giúp bạn trở nên khác biệt so với bạn của ngày hôm qua

🍃 Với nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe, làn da và đặc trưng về quá trình thu hoạch, chế biến, Saffron trở nên đắt đỏ và được gọi là “gia vị của giới thượng lưu”. Nếu có cơ hội, hãy sử dụng và kiểm chứng những lợi ích này của “vàng đỏ” Saffron mà mọi người vẫn ca ngợi, nhé các bạn!

Chia sẻ
Chat