NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY NÊN ĂN NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY NÀO

news-image

Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến thường xảy ra ở rất nhiều người. Khi mắc bệnh chế độ ăn uống là vấn đề được bác sĩ và người bệnh quan tâm nhất, bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều trị bệnh. Vậy những loại quả nào người đau dạ dày nên ăn?

NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY NÊN ĂN NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY NÀO

1.Táo

Lượng pectin và enzym có lợi cùng chất xơ hòa tan dồi dào trong táo giúp tiêu hóa tốt hơn và làm dịu bớt sự khó chịu dạ dày. Táo còn là loại trái cây giàu flavonoid có tác dụng ngăn chặn sự tiến triển của nhiễm trùng H. pylori.

2. Đu đủ

Đu đủ chín có chứa enzyme papain và chymopapain giúp phân hủy protein, tạo ra môi trường axit lành mạnh, kích thích tiêu hóa và cải thiện chứng khó tiêu. Tuy nhiên với đu đủ xanh thì ngược lại, chúng rất có hại cho dạ dày.

3. Bơ

Bơ là loại trái cây thân thiện với dạ dày và tốt cho quá trình tiêu hóa nhờ thành phần giàu chất xơ, kali cùng nhiều enzym có lợi khác.

4. Chuối

Là loại trái cây dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi. Pectin trong chuối giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, phân hủy thức ăn nhanh chóng và giảm bớt các triệu chứng của bệnh đau dạ dày.

Trên đây là top những loại trái cây dành cho những người đang bị đau dạ dày mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn chọn được thức quả hợp khẩu vị, thưởng thức ngon và hài lòng nhất nhé!

 

 

Chia sẻ
Chat