NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

news-image

Giỗ tổ hùng vương là một lễ hội lớn nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng – những vị vua đầu tiên của dân tộc. Cứ đến ngày mùng 10 tháng 3 Âm lịch hàng năm, người ta lại nhắc nhở nhau rằng:            “Dù ai đi ngược về xuôi Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng Ba.”

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương hàng năm là ngày hội chung của toàn dân; ngày mà mọi người quay về với cội nguồn; tưởng nhớ đến công lao của các vị vua Hùng đã có công dựng và giữ nước. Trong ngày này, nhân dân cả nước sẽ tham gia vào các hoạt động văn hóa để thể hiện lòng thành kính tri ân các Vua Hùng và các bậc tiền nhân.

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng còn là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời còn là dịp quan trọng để chúng ta quảng bá ra thế giới về một Di sản vô cùng giá trị, độc đáo, đã tồn tại hàng nghìn năm, ăn sâu vào tâm hồn, tình cảm, trở thành đạo lý truyền thống của đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài.

Trong ngày này, nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh được tổ chức ở đất tổ Phú Thọ và khắp cả nước. Không chỉ tại đền Hùng mà tại các gia đình; nhiều người cũng chuẩn bị lễ cúng tươm tất để tưởng nhớ các vua Hùng. 

Cùng Traicaydi xem qua nhung gợi ý về giỏ quà đi lễ nhé mọi người!

Chia sẻ
Chat