MẬT ONG RỪNG NGUYÊN CHẤT TRACYBEE

news-image

Những ưu điểm của mật ong Tracybee Tracybee là thương hiệu Việt đầu tiên giành giải cao nhất cuộc thi London Honey Awards 2021 (Anh) hồi tháng 6/2021. Công ty TNHH Ong Mật Tracybee thành lập từ năm 2012, bởi gia đình có truyền thống nuôi ong từ năm 1975. Doanh nghiệp chuyên cung cấp chế phẩm liên quan tới loài ong. Trong đó, mật ong là một trong những dòng bán chạy nhất. CEO Lê Ngọc Thu Trang cho biết từ ngày đầu thành lập, doanh nghiệp luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Đội ngũ lãnh đạo

​​​​​​Rõ nguồn gốc và tên từng loại mật

Doanh nghiệp cung cấp mật ong đơn hoa và chỉ thu hoạch một lần duy nhất trong năm, tương ứng từng mùa hoa. Tùy thuộc loại hoa, mật sẽ có màu sắc, hương thơm và độ ngọt đặc trưng.

Theo CEO Thu Trang: "Hiện chúng tôi có mật ong hoa cà phê, hoa chôm chôm, hoa lệ chi, mật ong rừng keo hoa vàng...".

Mật ong hoa cà phê là dòng bán chạy của doanh nghiệp.

Mật ong hoa cà phê là dòng bán chạy của doanh nghiệp. Ảnh: Tracybee

Khai thác từ các vùng nguyên liệu lớn nhất

Tracybee ưu tiên lựa chọn nguồn mật, thu hoạch từ những tổ ong nuôi trong môi trường tự nhiên. Chúng được di chuyển đến nơi có hoa (tùy mùa) để hút mật.

Tây Nguyên - thủ phủ cà phê Việt Nam - là quê hương của mật ong hoa cà phê. Ba tháng đầu năm là thời gian cà phê ra hoa, lúc này, người dân sẽ đặt những thùng ong trong vườn để chúng thu về những giọt mật hoa.

Những vườn chôm chôm bạt ngàn tại Đông Nam Bộ là nơi khai thác dòng mật ong hoa chôm chôm - loại mật tạo tên tuổi cho thương hiệu.

Mật ong hoa lệ chi khai sinh tại vùng Lục Ngạn (Bắc Giang), nơi cung cấp vải thiều ngon nổi tiếng.

Tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đứng thứ 6 thế giới và thứ 2 châu Á về xuất khẩu mật ong (thống kê không cung cấp năm, tính đến hiện tại xuất khẩu mật ong đạt 83 triệu USD, tăng 65,2% so với cùng kỳ 2020). Để xuất khẩu quốc tế, mật cần thỏa mãn nhiều tiêu chí khắt khe.

Sau thu hoạch, mật được lấy mẫu 100% tại nhà máy nhằm kiểm định chất lượng, nếu không đạt chuẩn sẽ bị loại ngay. Tiếp đó, nhà sản xuất gửi chế phẩm đến cơ quan thứ 3 (phòng lab, đơn vị thí nghiệm lớn tại Việt Nam hoặc Đức như Intertek, Quatest...) kiểm tra chất lượng lần nữa. Sản phẩm vượt qua khâu này mới đóng gói phân phối ra thị trường.

Không nhiễm đường, không tồn dư chất kháng sinh, không biến đổi gen (non GMO)... là tiêu chí của mật ong Tracybee.

Mật ong hoa chôm chôm. Ảnh: Tracybee

Mật ong hoa chôm chôm. Ảnh: Tracybee

Đạt giải quốc tế

London Honey Awards (Anh) diễn ra hồi tháng 6/2021, nhằm tôn vinh các sản phẩm mật ong cao cấp, chất lượng trên thế giới. Tracybee là thương hiệu Việt đầu tiên giành giải cao nhất cuộc thi.

"Giải thưởng quốc tế cho thấy chất lượng mật ong Tracybee không thua kém các thương hiệu hàng đầu trên thế giới", CEO Lê Ngọc Thu Trang nói.

Giá thành hợp lý

Nữ CEO cho biết: "Với mong muốn người dân nước nghèo, khó khăn có thể tiếp cận sản phẩm, chúng tôi đưa ra những mức giá hợp lý, vừa túi tiền với đa dạng dòng mật, dung tích cho người tiêu dùng lựa chọn".

Chú trọng mẫu mã

Tất cả dòng mật ong của Tracybee đều đựng trong chai thủy tinh tiệt trùng, có mẫu mã hiện đại, vừa tiện để người dùng thấy rõ màu sắc của mật, vừa giúp trang trí căn bếp. Sản phẩm thích hợp làm quà tặng người thân, bạn bè và đối tác.

CEO Thu Trang cho hay: "Chúng tôi mong quảng bá rộng rãi mật ong Việt đến thế giới và tin sản phẩm có thể sử dụng ở cả thị trường trong nước lẫn xuất khẩu".

Mật ong hoa lệ chi. Ảnh: Tracybee

Chia sẻ
Chat