MÂM QUẢ THƯỢNG HẠNG CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO

news-image

Cúng ông Công ông Táo vào dịp 23 tháng Chạp Âm Lịch (14/01/2023) là phong tục truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Theo nghi lễ truyền thống các gia đình sẽ làm mâm cơm và chắc chắn không thể thiếu mâm quả vẹn tròn, tươi tắn để tiễn ông Công ông Táo về chầu trời, để cầu mong một năm mới ấm no, sung túc.

MÂM QUẢ THƯỢNG HẠNG CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO

Cuối năm bận trăm công ngàn việc nhưng nhà nào cũng cố gắng chuẩn bị những đồ lễ thật trọn vẹn, ý nghĩa. Hiểu được tâm lí đó, EusFruit đã chuẩn bị đầy đủ trái cây từ nhập khẩu xịn sò đến trái cây nội địa TƯƠI NGON THƯỢNG HẠNG, giá cả cực ưu đãi và chất lượng thì không phải bàn cãi để nhà nhà đến mua sắm và chuẩn bị cho mâm cúng ông Công, ông Táo.

Ý NGHĨA CÁC LOẠI TRÁI CÂY TRÊN MÂM NGŨ QUẢ 

Trái Phật thủ màu vàng óng, những ngón tay mọng, bung xòe rộng, xếp thành nhiều tầng mang ý nghĩa năm mới phát tài, sung túc cho gia chủ. Gia đình nào mong muốn có đông con nhiều cháu thường chọn những quả có nhiều ngón, vươn rộng bởi theo ý nghĩa tâm linh, số ngón tay trên quả Phật thủ tượng trưng cho số con cháu trong nhà. Hơn thế nữa mùi hương của loại quả này rất đặc biệt, dịu dàng, thanh mát. 

Quả bưởi tròn, đều, da căng bóng, còn cành lá xanh tươi là lựa chọn tốt nhất của các bà, các mẹ.
Với ý nghĩa mong muốn một năm mới an khang, thịnh vượng. Trái bưởi căng tròn, mát ngọt còn hứa hẹn một năm mới phúc lộc, viên mãn, cả nhà đều mạnh khỏe.

Với màu sắc bắt mắt và những tinh túy được chắt lọc từ tận trong lòng đất. 
Trái cam, trái quýt đã xuất hiện trên bàn thờ Gia tiên từ bao đời nay với ý nghĩa mang lại sự thành công, thành đạt trong năm mới. Mong cho con cháu học hành, thi cử đỗ đạt. 

Trái lựu tròn tròn, xinh xinh, đo đỏ, ngay từ lúc ở trên cây đã như những ngọn đèn lồng đem đến may mắn cho gia chủ. Trái lựu chín mọng được tạo thành từ vạn hạt ngọc ngọt, ngon, thơm, cũng chính là mang ý nghĩa cầu mong con đàn, cháu đống. Một năm mới đa phúc, đa lộc. 

Trong phong thủy, nho tượng trưng cho sự tạo ra sự phong phú của cải vật chất. Nho cũng đại diện cho sự thành công. Đôi khi, nho cũng được sử dụng như là công cụ phong thủy cho việc hóa hung thành cát, biến vận hạn rủi ro thành may mắn.

Dưới đây là một số lưu ý khi cúng ông Công ông Táo bằng hoa quả mà gia chủ cần ghi nhớ:

Trái cây cúng ông công công táo có thể là 5 loại quả, bày thành mâm ngũ quả. Hoặc bạn có thể chỉ chọn một loại quả để bày đĩa hoa quả cũng được

Số lượng các loại quả bày trên mâm cúng nên là số lẻ 3 – 5 – 7 quả. Không nên bày chẵn quả vì số chẵn theo quan niệm tượng trưng cho cõi dương

Nên chọn các loại hoa quả có màu sắc tươi tắn, vỏ ngoài trơn bóng, đẹp mắt. Không nên chọn quả bị sứt sẹo, rám vỏ, hoặc có vết xây xước…

Không nên mua trái cây quá sớm vì có thể sẽ bị héo, hoặc chín quá nhanh. Hoa quả nên chọn trước khi cúng khoảng 1 – 2 ngày

Không nên thắp hương bằng các loại quả đã chín hoặc bị chín nẫu. Vì các loại quả này khi tiếp xúc với khói hương sẽ rất nhanh hỏng, vừa không giữ được màu sắc, mùi vị, vừa có thể kéo ruồi muỗi, bọ nhặng… làm ô uế nơi thờ cúng.

Thay vì tất bật lựa chọn trái cây & hoa, Eus Fruit luôn sẵn sàng phục vụ.Với bàn tay khéo léo của đội ngũ Eus, chúng tôi sẽ giúp cho ngày 23 tháng Chạp của gia đình bạn thêm phần trọn vẹn.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG EUS FRUIT HÀ NỘI:

 27 Việt Hưng, Long Biên, HN

 90 Sài Đồng, Long Biên, HN

 222 Ngô Gia Tự, Long Biên, HN

 58 Hồng Tiến, Long Biên, HN

 67 Ngụy Như KonTum, Thanh Xuân, HN

Chia sẻ
Chat