HOA QUẢ NGẬP TRÀN - RỘN RÀNG ĐÓN TẾT

news-image

Vào mỗi dịp Tết, bày biện mâm ngũ quả là việc không thể thiếu của mỗi gia đình Việt Nam. Với từng loại trái cây sẽ mang ý nghĩa và ước nguyện riêng của gia chủ. Đặc biệt khi nhu cầu mua trái cây nhập khẩu đang có dấu hiệu “tăng nhiệt” đáng kể. Vậy nên lựa mua hoa quả như thế nào là chuẩn nhất?

XU HƯỚNG MUA TRÁI CÂY NHẬP KHẨU TẾT 

Cherry – Trái cây nhập khẩu từ Chile/ Úc

Cherry là loại trái cây nhập khẩu mang sắc đỏ và bề ngoài căng bóng trông rất bắt mắt. Hương vị ngọt ngào hòa lẫn với độ chua tự nhiên đem đến cảm giác nhẹ nhàng và thanh mát. Với màu đỏ đặc trưng, cherry biểu hiện cho sự may mắn, sức khỏe dồi dào và tình yêu viên mãn. Vì vậy, thức quả này được nhiều gia đình chọn lựa chưng Tết. Với lời nguyện cầu mong năm mới an khang thịnh vượng.

Na dai Đài Loan

Còn có cái tên gọi khác là mãng cầu dứa Đài Loan. Thức quả luôn nằm trong mâm ngũ quả truyền thống của người Việt với “cầu, dừa, đủ, xoài, sung”.  Với ý nghĩa cầu chúc cho vạn sự trong năm mới đều được hanh thông. Bên cạnh đó, na dai còn chứa đựng hàm ý cho sự mạnh khỏe, công việc thuận lợi và mọi sự đều thành tựu.

Táo đỏ Envy Mỹ

Là loại trái cây nhập khẩu quen thuộc của mọi nhà. Táo đỏ Envy Mỹ có hương vị thơm ngon, đặc biệt khi cắt vẫn giữ được độ trắng tươi rất lâu. Với màu đỏ đặc trưng, táo biểu hiện cho sự may mắn và tài lộc. Hơn nữa, thức quả tượng trưng cho hành Hỏa thể hiện cho sự sung túc, viên mãn và giàu sang phú quý.

Lê Hàn Quốc

Là thức quả nhập trực tiếp từ xứ sở Kim Chi. Lê Hàn Quốc mang màu vàng ươm tuyệt đẹp với vị ngọt thanh tao và mọng nước. Loại quả luôn gợi lại trong mỗi người cảm giác nhẹ nhàng, mang ý nghĩa thuận lợi, mọi sự đều được hanh thông. Do đó, bạn có thể dùng lê để chưng mâm quả và thắp hương cúng Tết.

Cam vàng Navel Mỹ

Theo quan niệm, cam là thức quả mang đến sự may mắn, vì hương vị chua ngọt cân bằng, dễ chịu và tinh khiết. Do đó, quả cam có thể giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo. Vì vậy, loại trái cây nhập khẩu này thường được bày biện và chưng cúng Tết. Chưa hết, cam còn biểu hiện cho sự thịnh vượng và cầu may mắn cho gia đình.

Nho Mẫu Đơn Shine Muscat Hàn Quốc

Trong học thuyết phong thủy, quả nho là biểu tượng tạo ra sự dồi dào cho của cải vật chất và thành công cuộc sống. Bên cạnh đó, loại quả còn đại điện cho sinh sôi nảy nở, gặp hung hóa cát, chuyển vận hạn thành may mắn.

Quýt Úc

Quýt là trái cây có ý nghĩa đại cát đại lợi, giúp thăng tiến sự nghiệp và thành đạt công danh. Do vậy, trái cây nhập khẩu này không thể thiếu trên mâm cúng ngày đầu năm. Theo dân gian Trung Quốc, từ “quýt” còn gần với âm “cát”, tức là biểu hiện cho sự may mắn bước sang năm mới.

Vậy là EusFruit đã giúp bạn biết được lý do vì sao xu hướng chọn trái cây nhập khẩu lên ngôi trong dịp Tết. Mong rằng bạn sẽ chọn được các thức quả ngon ngọt, chuẩn vị, ý nghĩa dâng cúng vào năm mới nhé!

 

 

Chia sẻ
Chat