GIỎ QUÀ MỪNG THỌ ÔNG/BÀ Ý NGHĨA - THAY CHO LỜI CHÚC SỨC KHỎE

news-image

Chọn quà mừng thọ ông/bà không chỉ thể hiện được tấm lòng hiếu thảo mà còn mang ý nghĩa độc đáo. Vậy làm sao để chọn được một món quà mừng thọ vẹn toàn nhất? Hãy tham khảo ngay bài viết sau của EusFruit.

LỄ MỪNG THỌ LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA MÓN QUÀ MỪNG THỌ

Lễ mừng thọ là là một dịp lễ vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người và mỗi gia đình. Đối với mỗi gia đình, đây không chỉ là ngày lễ lớn để chúc phúc cho ông bà mà còn là ngày con cháu sum vầy, gửi tặng những món quà ý nghĩa thay cho lời chúc tốt đẹp nhất. Lễ mừng thọ cho các cụ ông, cụ bà thường được tổ chức vào những ngày đầu năm mới của Tết Nguyên đán tại nhà văn hóa các xã, phường, thị trấn. Các cụ được tổ chức mừng thọ thường mặc áo dài đỏ ra dự lễ, nhận lời chúc sức khỏe, trường thọ của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể. Sau lễ mừng thọ chung, các con, cháu về tổ chức mừng thọ tại gia đình cho ông bà, bố mẹ. 

Khi về với gia đình, con cháu cũng thường mở những bữa tiệc thân mật hoặc cỗ bàn linh đình để chia sẻ niềm vui của gia đình với mọi người.Vậy nên trong những bữa tiệc mừng thọ, người được mời sẽ chuẩn bị một số món quà mừng thọ để gửi gắm tới ông bà. Món quà không chỉ là lời chúc yêu thương ý nghĩa nhất mà nó còn đại biểu cho sự kính trọng của những người con, người cháu đối với ông bà của mình.

NHỮNG MÓN QUÀ MỪNG THỌ Ý NGHĨA NHẤT 

Lễ mừng thọ là nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt. Tùy theo từng vùng miền mà nghi lễ mừng thọ sẽ khác nhau. Do đó, khi lựa chọn quà tặng mừng thọ cho ông bà, cha mẹ, bạn cần quan tâm chủ yếu tới yếu tố sức khỏe của ông bà, cha mẹ nhé. 

Vì vậy, không cần tặng những món quà quá cao siêu, công nghệ cao hay đắt tiền. Mà thay vào đó hãy chọn món quà tốt cho sức khỏe.

Quà Mừng Thọ - Giỏ Quà Trái Cây

Một trong những món quà ý nghĩa và được ông bà, cha mẹ yêu thích chính là giỏ quà trái cây mừng thọ bắt mắt. Trái cây vốn là món quà ý nghĩa về mặt sức khỏe, hoa ý nghĩa về mặt tinh thần. 

Giỏ trái cây không chỉ đem lại sức khỏe cho người được nhận mà còn mang lại sự sung túc, may mắn cho gia đình. Đồng thời, mọi thứ đều được EusFruit bày biện một cách hài hòa, màu sắc cuốn hút, khiến cho người nhận không khỏi ngỡ ngàng và hạnh phúc. 

Cho nên, lựa chọn giỏ quà tặng mừng thọ chính là lựa chọn tinh tế và hợp lý nhất cho ngày mừng thọ. 

Quà Mừng Thọ - Yến Chưng

 

Từ 60 trở đi, sức khỏe của ông bà đã bắt đầu dần suy yếu ngày một rõ ràng. Chính vì mà những vấn đề về sức khỏe càng được ông bà và con cháu để tâm hơn rất nhiều. Thế nên những món quà bổ dưỡng, có tác dụng hỗ trợ và cải thiện sức khỏe là những món quà được con cháu lựa chọn rất nhiều làm quà mừng thọ ông bà. 

Yến là món thực phẩm quý giá, là bài thuốc quý mà thiên nhiên ban tặng, có tác dụng vô cùng tốt đặc biệt đối với người cao tuổi. Những món ăn được chế biến từ tổ yến giúp người cao tuổi cải thiện hệ thống miễn dịch, kích thích hệ tiêu hóa tốt, tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Đồng thời, nó còn giúp nâng cao đề kháng, ổn định huyết áp và giúp người già ăn ngon miệng hơn.

Không giống như những món quà khác, yến chưng là món quà mừng thọ có ý nghĩa nhất, bày tỏ lòng thành kính với người lớn tuổi. Hơn nữa người nhận là ông bà, cha mẹ mình đã có tuổi, vì thế mà món quà này còn thể hiện sự tinh thế và chu đáo của bạn.

Chọn quà mừng thọ yêu cầu sự khéo léo và tinh tế cực cao. Khi chưa quyết định được món quà thì có thể ưu tiên những món quà tặng sức khỏe, vừa giúp người nhận bồi bổ, vừa thể hiện được tâm ý của người tặng. Hoặc tham khảo những món quà đã được gợi ý trong bài viết này để chọn được quà mừng thọ cho ông bà, bố mẹ ưng ý nhất.

 

Chia sẻ
Chat