GIỎ QUẢ DÂNG LỄ CHO ĐẦU THÁNG ĐỦ ĐẦY

news-image

Mùng 1 đầu tháng là ngày rất quan trọng đối với người Việt, ngày đầu tháng suôn sẻ báo hiệu cả tháng luôn may mắn, đầy lộc. Chính vì lẽ đó, mọi người thường đi chùa, dâng hoa quả tươi ngon để cầu mong may mắn, bình an cho gia đình

Sự xuất hiện của giỏ trái cây hay mâm ngũ quả là một nét đặc sắc trong truyền thống văn hóa thờ cúng của dân tộc ta. Thói quen này đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ và vẫn đang được phát triển.

Bí Quyết Lựa Chọn Giỏ Trái Cây Cúng Rằm, Mùng 1 

Giỏ hoa quả dâng lễ phải để được lâu

Mua Giỏ Trái Cây Dâng Lễ không giống như hoa quả mình mua về ăn, khi mua hoa quả về ăn bạn có thể để luôn vào tủ lạnh để bảo quản, còn giỏ hoa quả để thắp hương thì để ngoài nhiệt độ phòng khá là lâu, nhanh thì một hai ngày, lâu thì thậm chí đến cả tuần lễ. Hơn nữa hương cũng làm cho hoa quả nhanh chín và làm giảm chất lượng của hoa quả.

Khi mua Giỏ Trái Cây Dâng Lễ bạn cần phải tránh những hoa quả nhạy cảm với nhiệt độ bên ngoài như là cherry, nho… những loại quả này do vỏ mỏng, mềm nên khi để nhiệt độ ngoài trời dễ bị mốc, thối.

Giỏ Trái Cây Phải Đẹp & Bắt Mắt

Cũng tùy vào sở thích và hoàn cảnh mọi người có thể chọn các loại giỏ trái cây khác nhau, có người chọn giỏ có một loại hoa quả như một giỏ táo đỏ và một giỏ cam vàng chẳng hạn, nhìn rất đơn giản mà sang trọng.

Hoặc chúng ta nên lựa chọn những quả có màu sắc tươi sáng, đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng. Sau đó đặt lên bàn thờ thắp hương, những loại quả này vừa có sắc vừa có hương thêm phần tươi, mát cho mâm cúng. Vào từng mùa trong năm hay theo quan niệm của từng vùng miền khác nhau mà chọn loại trái cây phù hợp.

Giỏ trái cây dâng lễ mọi người rất cẩn thận trong việc chọn trái để đóng giỏ, ăn có thể ngon cũng được nhưng dâng lễ thì phải vừa ngon vừa đẹp. Hoa quả mang đi thắp hương cần phải tươi, mới, đẹp mã, quả không có vết, hoa quả cần phải còn cuống, táo cũng phải còn cuống, cân quả, không méo…

Mua Giỏ Quà Dâng Lễ ở đâu?

Ghé ngay EusFruit tại đây, việc lựa chọn hoa thơm, trái ngọt rồi bài trí chúng cùng nhau để tạo nên một set thắp hương dâng lễ gia tiên vô cùng độc đáo nhưng lại không kém phần tinh tế đã được hoàn tất, chỉ đợi khách đến và mang đi. Set thắp hương nhà EusFruit hứa hẹn sẽ giúp bạn tạo nên một bàn lễ đong đầy nhất!

 

 

 

 

 

Chia sẻ
Chat