GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA QUÝT ÚC 2.PH

news-image

Trong khi cam được coi là loại trái cây tươi tốt cho sức khoẻ, thì quýt lại ít được biết đến hơn mặc dù giá trị nó mang lại cho cơ thể không hề thua kém trái cam, đặc biệt quýt ngọt hơn cam nhưng lại chứa rất ít đường.

Quýt Úc - mọng trong từng tép quýt

Quýt Úc thích hợp phát triển ở khu vực khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ấm nóng. Hiện nay, quýt được trồng rộng rãi ở khu vực Nam Úc, đặc biệt tại tiểu bang Queensland là nơi sở hữu nông trường trồng quýt lớn nhất nước Úc. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại quýt Úc khác nhau, bao gồm các giống thuần chủng có hạt cũng như không hạt đã qua lai tạo. Quýt được trồng trên những vùng đất khác nhau sẽ mang tới những hương vị đặc trưng khác nhau, khó trùng lặp. Sự tiến bộ mạnh mẽ của khoa học kĩ thuật trên thế giới đã giúp xuất hiện nhiều giống quýt chất lượng cao.

Nhờ điều kiện khí hậu ổn áp, quýt Úc đạt mẫu mã rất đẹp, ngoài có vỏ màu vàng ươm và căng bóng. Ăn vào có vị ngọt đậm, pha chút vị thanh thanh dịu nhẹ và rất mọng nước. Mỗi múi quýt Úc đều chứa những tép quýt to căng tràn nước. Đặc biệt loại quýt này rất dễ bóc vỏ.

Mùa vụ quýt Úc từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm.

Giá trị dinh dưỡng của quýt Úc nhập khẩu

Quýt Úc nhập khẩu - Giàu kali

Quýt Úc chứa 130mg kali mỗi khẩu phần và đây chính là lý do để chúng ta ăn quýt mỗi ngày. Kali cần thiết cho việc duy trì các khớp xương, huyết áp và các động mạch khoẻ mạnh. Ăn quýt thường xuyên giúp ngăn ngừa chứng chuột rút nhờ hàm lượng kali cao.

Quýt Úc nhập khẩu - Giàu Canxi

Quýt không phải là một nguồn cung cấp lượng lớn canxi nhưng nó chứa 22mg mỗi khẩu phần cho một người trưởng thành. Canxi là một khoáng chất cần thiết giúp làm dịu thần kinh và giảm huyết áp của bạn. Canxi giúp xương chắc khoẻ, làm giảm sự lo âu và stress kéo dài.

Quýt Úc nhập khẩu - Giàu beta-carotene

Một dạng vitamin A tốt cho mắt, tim và da có trong quýt Úc chính là beta-carotene. Hợp chất này cũng là một chất chống oxy hoá mạnh mẽ. Ăn một trái quýt Úc mỗi ngày sẽ giúp bạn đáp ứng được đủ nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn

Quýt Úc nhập khẩu - Giàu vitamin C

Tất cả các loại trái cây họ cam quýt chứa nhiều vitamin C và quýt Úc cũng không phải ngoại lệ. Quýt Úc chứa 36mg vitamin C trong mỗi quả. Vitamin C cực kì tốt cho da, tóc, hệ miễn dịch và cân bằng trọng lượng cơ thể đồng thời cũng là một nguồn vitamin tuyệt vời cho hệ tiêu hoá của bạn.

Vitamin C giúp điều hoà ruột và cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác. Hãy đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày thông qua trái cây, đặc biệt là cam quýt giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Quýt Úc nhập khẩu - ‘’Nghèo’’ đường và calo

Nạp quá nhiều đường vốn không tốt cho sức khoẻ. Đó là lý do tại sao chúng ta cần kiểm soát lượng đường hấp thu vào cơ thể mỗi ngày. Quýt giúp chống lại cảm giác thèm ăn. Mặc dù quýt ngọt nhưng lại chứa rất đường.

Một trái quýt Úc trung bình chứa khoảng 2g chất xơ và 8 loại carbohydrate, đồng thời ngon miệng nhưng lại có hàm lượng glycemic thấp. Bạn có thể thêm 1 trái quýt Úc vào bữa ăn sáng như một trái cây ngon nhưng cung cấp lượng đường thấp.

Chia sẻ
Chat