“Cơn sốt” dâu tây hàn quốc

news-image

Dâu tây Hàn Quốc – chính hiệu là một trong những loại trái cây nhập khẩu được bán tại EUS Fruit

Vì sao dâu tây Hàn Quốc dù đắt đỏ nhưng vẫn nổi tiếng đến vậy?

Dâu tây Hàn được mệnh danh là “nữ hoàng trái cây” của xứ sở Kim Chi, chinh phục người tiêu dùng bởi hương thơm tự nhiên, vị ngọt thanh cũng như vẻ ngoài và chất lượng vượt trội.

Xuất xứ 

Dâu tây Hàn Quốc là trái cây chủ lực của Hàn Quốc bên cạnh Dưa lê vàng, hồng giòn hàn quốc, lê hàn .. hay các loại trái cây sấy khô và sữa trái cây khác.. 

Hiện nay, dâu tây Hàn Quốc trở thành mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Hàn Quốc tại 20 quốc gia như Hồng Kông, Singapore, Thái Lan,… Dâu tây Hàn đã được cấp phép nhập khẩu chính ngạch và được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng trái cây và siêu thị tại Việt Nam.

Mùa vụ và các thương hiệu Dâu tây Hàn Quốc

Dâu tây Hàn Quốc có mùa vụ chính từ tháng 12 đến tháng 5 hàng năm, tuy nhiên với công nghệ hiện trồng hiện đại, dâu tây Hàn Quốc gần như được bán quanh năm.

Sở dĩ, dâu tây Hàn Quốc đúng mùa vụ sẽ rơi vào mùa xuân tuy nhiên mùa đông mới chính là mùa mà dâu tây có hương vị thơm ngon nhất. Trong điều kiện nhiệt độ thấp, dâu tây sẽ cho ra trái có chất lượng tốt nhất và hương vị thơm ngon hơn.

Ngoài dâu tây Hàn Quốc nhập khẩu, tại EUSFruit còn nhận xách tay trực tiếp dâu tây từ Hàn Quốc về Việt Nam. Dâu tây xách tay có đặc điểm ngọt hơn khá nhiều dâu tây nhập, do chỉ cắt khi chín, thời gian từ farm tới tay người tiêu dùng chỉ khoảng 8 tiếng.

Cách thu hoạch và đóng gói

Dâu tây Hàn Quốc sau khi chín (chín 70%) sẽ được thu hoạch và phân loại thành nhóm dâu tây khác nhau. Dâu tây cần được xử lý bằng công nghệ xử lý CO2 nồng độ cao với bao bì chuyên dụng và xuất khẩu bằng đường hàng không đi các quốc gia. Thời gian từ khi thu hoạch tới các hệ thống siêu thị khoảng 2 ngày.

Dâu tây của Hàn Quốc được xếp vào hạng “đắt đỏ” nên từ khi thu hoạch cho đến khi bảo quản, phân loại, đóng gói để bán ra thị trường và xuất khẩu đến các nước khác với chi phí không được khiêm tốn cho lắm. Thêm vào đó, đây cũng là loại trái cây khá nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động ngoại cảnh nên sẽ có một quy trình bảo quản nghiêm ngặt đảm bảo cho dâu tây luôn được tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng.

Dâu tây Hàn nhập khẩu chính ngạch được đóng hộp tiêu chuẩn: hộp 330gr và hộp 500g; thùng giấy 4 hộp.

Cách bảo quản

Dâu tây là loại trái cây thuộc họ quả mọng, cực kỳ khó bảo quản và nhạy cảm về nhiệt độ. Sau đây sẽ là một vài cách giúp cho bạn bảo quản dâu tây được tươi tốt nhất. 

+ Dâu tây là quả mọng, rất dễ bị dập, nát hoặc bị mốc, do đó dâu tây cần bảo quản rất cẩn thận, đặc biệt là lớp bề mặt của dâu tây.

+ Loại bỏ ngay những quả dâu tây bị hỏng: trái dâu tây bị hư sẽ rất dễ lan sang các trái khác, vì vậy hãy bỏ ngay những trái dâu tây bị thối, hư vỏ hoặc dấu hiệu bị mốc nhé!

+ Trong dâu tây có chứa Vitamin C, hoạt chất dễ hòa tan trong nước, vì vậy hãy rửa nhanh dưới vòi nước đang chảy, tránh việc ngâm trong nước.

+ Chỉ rửa trước khi ăn và trước khi chế biến món ăn: Dâu tây rất dễ thấm nước và sẽ bắt đầu mềm nhũn nếu để quá lâu, điều này sẽ làm đẩy nhanh quá trình hư hỏng.

+ Không nên để dâu tây dưới nhiệt độ của ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu vì điều này sẽ làm cho dâu tây nhanh hỏng.

+ Nên giữ dâu tây trong tủ lạnh nhiệt độ từ 5-10 độ C và bọc kín bằng túi nilon hoặc khay nhựa để có thể giữ dâu tây lâu hơn (giảm độ ẩm xung quanh cho dâu tây).

+ Không để dâu tây chồng chất lên nhau, vì rất dễ làm hỏng dâu tây; dâu tây chỉ bảo quản được khoảng 5-7 ngày trong nhiệt độ lạnh liên tục.

Giá trị dinh dưỡng của Dâu tây

Dâu tây Hàn Quốc là loại trái cây có giá thành cũng khá cao nên trong dâu tây cũng chứa nhiều dưỡng chất bổ ích. 

Đặc biệt, tất cả các loại dâu tây nói chung và dâu tây Hàn Quốc nói riêng là những trái dâu có chứa ít calo, chất béo. Một quả dâu tây cỡ vừa nặng khoảng 4gr sẽ chứa 1.96 calo, 100gr sẽ chứa 32.5 calo.

Dâu tây Hàn Quốc chứa hàm lượng lớn vitamin và chất khoáng, lượng đường Fructose cao, trong đó hàm lượng chất khoáng như K, Na, Fe… cũng rất phong phú, cho nên ăn nhiều dâu tây giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, đồng thời có tác dụng trấn tĩnh, an thần, có thể dùng khi bị bệnh tiểu đường …

Ngoài ra, dâu tây có các loại vitamin A, B1, B2 và đặc biệt là hàm lượng vitamin C cao hơn cả cam, quýt, chanh, táo, dưa hấu. Vì hàm lượng vitamin C của dâu tây rất dồi dào sẽ giúp gia tăng sức đề kháng, chống oxy hóa, bảo vệ mắt. Chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cảm cúm và chống stress, chống lão hóa, giảm tác hại của thuốc lá và các loại đồ uống gây hại cho cơ thể cũng chính là công dụng mà dâu tây Hàn Quốc mang lại.

Theo đông y, Dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc. Dùng chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu…

Do thành phần dinh dưỡng của dâu tây rất đa dạng nên hiệp hội Dinh dưỡng Hàn Quốc khuyến khích chỉ ăn khoảng 10 quả/lần/ngày nhưng cũng đừng vì thế mà lạm dụng dâu tây quá nhiều. Hãy dùng một cách hợp lý.

Đặc điểm của những trái dâu Hàn Quốc thường khá to, mọng nước, có vị chua chua giòn ngọt và hương thơm rõ rệt so với các loại dâu được trồng ở xứ nóng.

Muốn mua dâu tây hàn quốc – chính hãng, bạn chỉ việc đến với EUSFruit, cửa hàng trái cây nhập khẩu chuẩn 3C: chuẩn ngon – chuẩn sạch – chuẩn đẹp. Và bên cạnh đó, EUSFruits sẽ luôn đồng hành và thay mặt Quý khách hàng trao đi những món quà ý nghĩa với những giỏ quà trái cây đa dạng về mẫu mã. Quà tặng trái cây, có đây EUSFruits, luôn luôn mang đến sự chất lượng trong từng sản phẩm cho tất cả người tiêu dùng

Chia sẻ
Chat