CÁCH CHỌN CAM CHÍN NGON

news-image

Cam là loại trái cây rất phổ biến và được người tiêu dùng rất yêu thích. Bởi Cam không những có hương vị thơm ngon mà Cam còn mang nhiều lợi ích sức khỏe và sắc đẹp cho người sử dụng. Nhưng sẽ rất tệ khi chúng ta mua phải những trái Cam kém chất lượng. Vậy hãy tham khách các tips chọn Cam của Eusfruit để có những trải nhiệm tốt nhất nhé!

1. Quan sát bên ngoài

Quả cam ngon nhất (bất kể loại nào cũng vậy)sẽ đậm - đủ màu, nhẵn và vỏ mỏng. Nhưng hãy bỏ qua ngay những trái quá mềm, có dấu hiệu nấm mốc dù là nhỏ nhất hoặc có cảm giác như chúng bị bầm. Đừng bỏ qua những trái có vết xước nhẹ hay vết hằn trên da; hiện tượng này được gọi là “sẹo do gió”, xảy ra khi quả cọ vào cành cây khi thời tiết có gió.

2. Cam nhận khi cham vào

Khi cầm lên, bạn sẽ cảm thấy khá nặng trong tay, giống như một quả bóng thể thao nhỏ. Độ nặng này cho biết lượng nước trong quả cam của bạn. Bạn có thể cẩm cận hương thơm của quả, những quả chín và ngọt nhất sẽ tỏa hương thơm của nước quả qua vỏ.

3. Chọn theo mùa vụ

Cam sẽ đam bảo ngon nhất khi vào mùa vụ của nó. Ví dụ: Mùa của cam Vàng Mỹ Navel thường từ tháng 11 đến tháng 4 hằng năm, Chính vụ Cam Victor Úc là từ tháng 5 đến tháng 10,....

4. Tìm địa điểm bán uy tín

Trên thị trường hiện nay, Cam được bày bán khắp mọi nơi. Nhưng để lựa chọn được những trái cam tốt nhất bạn nên tham khảo những cửa hàng uy tín. Như vậy bạn sẽ có thể yên tâm về cả chất lượng và dịch vụ tốt nhất. 

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời từ trái Cam nhé!

 

Chia sẻ
Chat