Tư vấn chọn Dâu tây

Ngày:04/09/2017 lúc 14:31PM

Không chỉ thơm ngon và dễ ăn, dâu tây còn chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Thế nhưng với nhiều chị em, việc chọn mua được dâu tây ngon đúng chuẩn không phải là điều đơn giản.
Dưới đây là 5 bí kíp để lựa chọn được dâu tây chất lượng nhất:

1. Mùi hương

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi chọn mua dâu tây là bạn nên đưa chúng lên mũi ngửi mùi hương tỏa ra từ quả. Dâu tây ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, ngược lại, bạn nên bỏ qua ngay những quả chỉ có mùi thơm thoang thoảng vì có thể chúng đã được phun xịt nhiều hóa chất khi trồng.

2. Màu sắc

Những quả dâu tây đạt chất lượng thường có màu đỏ tươi và căng mọng nước. Những quả có màu đỏ sẫm thì cần được xem xét kĩ hơn vì rất có thể người bán hàng trộn lẫn chúng với những quả kém chất lượng. Cuối cùng, bạn không nên mua những quả có đốm xanh lá cây vì dâu khi được hái xuống sẽ không tiếp tục chín như những lọai trái cây khác.

3. Hình dáng và kích thước

Hình dáng và kích thước của quả dâu tây phụ thuộc vào giống của chúng, do vậy không có lời khuyên chung về điều này. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những quả quá căng mọng và có kích thước quá lớn, vì rất có thể chúng đã ngậm đầy nước ở trong. Ngoài ra cũng cần chú ý đến những dấu hiệu khác lạ trên quả dâu, nếu xuất hiện những đốm đen thì có nghĩa là chúng đang bắt đầu thối rồi.

4. Cuống lá

Phần lá ở cuống cũng có thể tiết lộ cho bạn biết rất nhiều điều về chất lượng của quả dâu tây. Bạn nên chọn mua những quả vẫn còn nguyên cuống và đài lá. Nếu phần cuống lá đã khô hoặc vàng thì nghĩa là những quả dâu này đã được bày bán trên kệ vài ngày rồi, tất nhiên không nên mua những quả như vậy. Lời khuyên cuối dành cho bạn: nếu khoảng cách giữa cuống lá và quả xa nhau thì đấy sẽ là những quả rất ngọt ngào.

5. Hạt

Mặc dù thủ thuật đặc biệt này không có bằng chứng khoa học, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người, các hạt nằm cách nhau trên vỏ quả dâu tây càng xa thì nghĩa là chúng càng ngọt!

Hi vọng những “chiêu” chọn mua dâu tây đơn giản như trên sẽ giúp bạn “đánh bay” nỗi lo khi chọn mua loại trái cây cực kỳ ngon và tốt cho sức khỏe này.
Đỗ Xuân Tùng