BÍ KÍP CHỌN TÁO NGON

news-image

Táo là loại trái cây tươi ngon với hương vị thanh ngọt - giòn ngon, bên cạnh đó táo còn là 1 loại trái cây vô cũng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để có được những lợi ích này thì bạn cần biết cấc chọn táo ngon. Vậy hãy tham khảo nhưng mẹo chọn táo của Eusfruit:

6 mẹo để chọn quả táo hoàn hảo

1. Kiểm tra độ cứng của quả táo: 

Cầm quả táo lên và sờ vào vỏ quả. Bạn thậm chí có thể ấn nhẹ vào một vùng da nhỏ để đảm bảo rằng nó chắc chắn khi chạm vào. Tránh những quả táo mềm, nhũn hoặc dễ bị lõm sau khi bạn ấn vào vỏ. Đây không hẳn là những quả táo xấu nhưng sẽ không phải là quả táo tốt nhất nếu xét từ quan điểm ăn tươi. Nhưng nếu bạn dùng để xay sinh tố, nước trái cây hoặc nước sốt thì bạn có thể sử dụng quả mềm hơn

2. Kiểm tra trực quan quả táo

Khi bạn kiểm tra độ cứng, hãy xoay hoàn toàn quả táo trong tay để kiểm tra chất lượng bằng mắt thường. Một số dấu hiệu trên quả (chẳng hạn như vết trầy xước hoặc đốm) đến từ tự nhiên và không phải là dấu hiệu của một quả táo hỏng. Tuy nhiên, những quả táo có vết bầm tím hoặc có dấu hiệu thối rữa rõ ràng sẽ không mang lại trải nghiệm ăn uống tốt nhất.

3. Tìm hiểu về các giống táo của bạn: 

-Táo Dazzle-

-Táo Xanh-

Với rất nhiều giống táo hiện có (và nhiều loại khác sẽ liên tục xuất hiện), bạn sẽ muốn biết đặc điểm của những loại táo yêu thích của mình, bao gồm màu sắc, kích thước, hình dạng và hình dáng tổng thể của chúng. Nếu bạn thích ăn ngọt và có độ gòn cao bạn có thể chọn các loại như táo Envy, táo Rockit, táo Ambrosia, táo túi Nam Phi…. Hoặc bạn lựa chọn loại táo nào phù hợp với mục tiêu giảm cân (táo Xanh của Newzland,...). Chọn một quả táo phù hợp nhất với cách bạn sẽ sử dụng chúng ở nhà là điều cần thiết để có trải nghiệm ăn táo tuyệt.

-Táo Envy-

4. Quan sát màu sắc của quả táo:

Tuy màu sắc không phải là dấu hiệu tốt nhất để đánh giá một quả táo ngon, nhưng nó có thể hữu ích khi chọn loại quả này. Đối với táo giống màu đỏ, hãy tìm nền màu xanh lá cây được bao phủ chủ yếu bởi màu đỏ hoặc hồng cam. Táo với đầy đủ màu sắc đã hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời và điều đó dẫn đến hương vị tuyệt vời.

5. Cảm nhận bằng mùi hương:

Một quả táo tươi, chất lượng cao sẽ có mùi thơm dễ chịu. Điều này sẽ thay đổi tùy theo giống với một số loại táo (như Gala) có mùi thơm mạnh hơn những loại khác.

6. Nơi mua táo

Táo được bày bán khá phổ biến trên thị trường, tuy nhiên bạn cần có sự chọn lọc đối với địa điểm mua táo, chỉ nên mua tại các cửa hàng bán trái cây tươi mới, có uy tín.

Hy vọng với những tips chọn táo của Eusfruit, bạn sẽ lựa chọn được những trái táo thơm ngon nhất cho mình!

Chia sẻ
Chat